Ý nghĩa của loài hoa phong lan

Mỗi loài hoa đều mang trên mình ý nghĩa nào đó, qua bàì viết này ngocdiemtet.com sẽ cho bạn biết ý nghĩa của loài hoa phong lan.y-nghia-cua-loai-hoa-phong-lan Ý nghĩa của loài hoa phong lan

Trong hàng trăm, hàng ngàn loại hoa thì phong lan là một loài hoa kiêu sa, quyến rũ, và quả thật không hổ danh với danh hiệu “nữ hoàng các loài hoa”. Sắc đẹp tuyệt trần, tinh tế đầy sang trọng với những màu sắc, hương thơm, chủng loại đa dạng đã khiến cho loài hoa này làm say đắm bao người.

Theo các thống kê chưa chính xác hiện trên thế giới có 25.000 loài hoa phong lan. Hằng năm, các nhà nghiên cứu lại tìm thấy được nhiều giống lan khác. Bên cạnh đó việc nhân giống lai tạo cũng cho ra đời rất nhiều loại hoa lan. Để trồng được những chậu hoa phong lan đẹp, cho hoa to, màu sắc tươi mới rõ không phải là điều dễ dàng.

Chúng ta đều biết, mỗi loài hoa đều có những lịch sử riêng và ý nghĩa của nó, ví như hoa hồng là nữ hoàng tình yêu, hoa cẩm chướng thể hiện tình yêu với mẹ hay hoa hướng dương tượng trưng cho sự tin tưởng và niềm tin. Và hoa phong lan cũng mang những ý nghĩa đặc trưng của nó.

y-nghia-cua-loai-hoa-phong-lan-1 Ý nghĩa của loài hoa phong lan

Loài hoa phong lan có rất nhiều ý nghĩa khác nhau mà chúng ta khó có thể nào khám phá hết được. Từ xa xưa, người ta đã biết trân trọng những cánh hoa lan và cũng đề cao ý nghĩa của nó. Ý nghĩa phong lan thể hiện trên nhiều phương diện, khi nói đến ý nghĩa lịch sử người ta nghĩ đến sự giàu có, tình yêu và vẻ đẹp của con người. Trong thời Hy Lạp cổ đại, hoa phong lan tượng trưng cho các anh hùng, những dũng sĩ ngoài chiến trường.

Càng ngày, mật độ của hoa phong lan ngày càng phổ biến hơn, nó xuất hiện nhiều tại các nước phát triển như Anh. Và tại đây hoa lan được chú ý nhiều bởi sự sang trọng mà nó mang lại và nó thể hiện cho những người cao quý, giàu sang.

Không chỉ có giá trị về mặt tinh thần, hoa phong lan còn được con người sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh, tăng cường sức mạnh cho họ. Tộc người Aztec đã sử dụng chocolate trộn với hỗn hợp hoa phong lan và sử dụng để tăng thêm sức mạnh, uy quyền của mình.

y-nghia-cua-loai-hoa-phong-lan-2 Ý nghĩa của loài hoa phong lan

Ngày nay, những bông hoa phong lan đầy kiêu sa thể hiện cho sắc đẹp, sự tinh tế, sang trọng và quý phái. Điều mà những loài hoa khác không thể nào đáp ứng được. Người ta sử dụng hoa lan để trang trí, làm đẹp cho nhà cửa, dùng trong những bữa tiệc cưới sang trọng hay trong những bó hoa đầy sức sống. Với nhiều sự kiện, sự thiếu vắng của hoa lan sẽ khiến không gian trở nên u buồn, ảm đạm và không sang trọng.

Với hơn 25.000 loài hoa khác nhau, chắc hẳn sẽ không thể nào kể hết được ý nghĩa của loài hoa cao quý này. Bởi mỗi loài, mỗi màu, mỗi hình dáng hoa đều mang những ý nghĩa khác nhau. Người ta tặng hoa lan cho nhau để thể hiện tình cảm, sự yêu thương, tôn trọng với nhau và cho đến ngày nay hoa lan vẫn rất được yêu thích.

Theo phonglanviet.net

Check Also

10 loại lan rừng đắt đỏ được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam

Do sự quý hiếm, vẻ đẹp độc đáo, mùi thơm dễ chịu mà những giống …