Lan báo hỷ – Dendrobium Secundum

Lan báo hỷ – Dendrobium Secundum, hoa thể hiện nhiều màu sắc sáng, khi hoa xuất hiện như đem đến tin vui hay niềm vui mới. ngocdiemtet.com sẽ giới thiệu loài hoa này đến với các bạn.

lan-bao-hy-dendrobium-secundum-3 Lan báo hỷ - Dendrobium Secundum

Hoàng Thảo Báo Hỷ Dendro Báo Hỷ – Dendrobium secundum là một giống phong Lan cao chừng 50-70 cm, lá dài 10-14 cm, ngang rộng 3 cm. Giò hoa dài từ 10-13 cm, mọc ở gần ngọn cây. Hoa nhỏ 1.25 cm chừng 50 chiếc mọc chi chít, không nở bung ra nhưng có hương thơm.

Tên khoa học: Dendrobium secundum Lindl in Wall

Mô tả: Lan Báo Hỷ là một giống Phong lan cao chừng 50-70 cm, lá dài 10-14 cm, ngang rộng 3 cm. Dò hoa dài từ 10-13 cm mọc ở gần ngọn cây mọc từ năm trước đã trụi lá. Hoa nhỏ 1.25 cm chừng 50 chiếc mọc chi chít, không nở bung ra nhưng có hương thơm.- Hoa nở vào đầu mùa Xuân cho đến cuối mùa Hè tại các khu rừng thuộc Phan Rang, Đắc Lắc, Lang Bian, Đà Lạt, Nam Cát Tiên, Sông Bé và Lộc Ninh.

lan-bao-hy-dendrobium-secundum-1 Lan báo hỷ - Dendrobium Secundum

Điều kiện nuôi trồng:

– Giống như các loại Dendrobium khác.

– Cây ưa ánh sáng 70-75% (ánh sáng qua lưới).

– Cây có thể ghép gỗ, trồng chậu nhưng giá thể phải thoáng.

– Nhiệt độ nuôi trồng, cây lan Báo Hỷ có thể chịu nóng trên 380C.
Lan sống phụ sinh, mọc bụi, cao đến 1m, hơi phình rộng ở giữa, khiá rãnh, màu hồng tía lúc già. Lá thuôn mềm, dài 6

– 14cm, đầu chia 2 thùy nhọn. Cụm hoa cứng, mọc nghiêng ở đỉnh thân già. Hoa xếp về một phía, nhỏ, màu hồng pha tím, tươi. Cánh môi thuôn dài dạng lưỡi màu vàng tươi.

lan-bao-hy-dendrobium-secundum Lan báo hỷ - Dendrobium Secundum

Cách trồng: Sau khi phun thuốc để sát trùng và phòng bệnh, bỏ nắm sơ dừa trên miếng vỏ cây, đặt lan lên trên. Phủ lớp sơ dừa mỏng lên phần rể, dùng dây cước câu cá quấn chặt vào vỏ cây. Lan Báo Hỷ ưa trồng trong giỏ hoặc trên cành cây.

Điều kiện trồng & chăm sóc Lan Báo Hỷ

Cũng như các giống Dendrobium khác, nhưng Lan này được ưa trồng trong các giỏ gỗ hay trên cành cây cho thoáng rễ. Hoa nở vào đầu mùa Xuân cho đến cuối mùa Hè tại các khu rừng thuộc Phan Rang, Đắc Lắc, Lang Biang, Đà Lạt, Nam Cát Tiên, Sông Bé, Lộc Ninh, Đồng Nai và nó còn được trồng ở Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Philippine.

Cách làm cho lan báo hỷ ra hoa vào dịp Tết

lan-bao-hy-dendrobium-secundum-2 Lan báo hỷ - Dendrobium Secundum

Chúng ta thấy ở Hoàng Thảo Báo Hỷ một vẻ đẹp sang cả, thanh thoát; làm ta như quên hết mọi phiền muộn, cảm giác thật thư thái, dễ chịu…

Ta nên ngừng tưới nước khi mùa mưa vừa chấm dứt, nếu cần thì phải đem phơi nắng cho lá rụng hết, khi giả hành nhăn nheo thì đem để ở chỗ mát. Khoảng 1 tháng trước Tết ta lại tưới nước cho chúng thì chúng sẽ bung hoa ngay. Cần xem nụ hoa dài ngắn, to nhỏ mà canh nước và ánh sáng cho nó nở đúng Tết. Nguyên tắc là nụ nhỏ thì tưới nước nhiều và tăng ánh sáng nhiều, nụ lớn thì hãm lại bằng cách tưới ít nước và để vào chỗ mát, ít nắng. Đấy là kinh nghiệm và là nghệ thuật giúp bạn có chậu hoa phong lan báo hỷ xinh đẹp trong ngày Xuân.

Theo vuonhoalan.net

Check Also

Lan Thủy Tiên

Hoàng thảo thủy tiên hay kiều là loài phong lan rừng đẹp được nhiều người …