Kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo

Phong lan Dendrobium, còn được gọi là lan Hoàng Thảo, thường là lựa chọn đầu tiên của những người mới bắt đầu chơi lan. ngocdiemtet.com sẽ giới thiệu với các bạn một số kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo qua bài viết này.

ky-thuat-trong-lan-hoang-thao-1 Kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo

Phong lan Dendrobium, còn được gọi là lan Hoàng Thảo, thường là lựa chọn đầu tiên của những người mới bắt đầu chơi lan. Chỉ với một nhánh hoa nhỏ, Dendro có thể cho bạn cả trăm bông hoa đa dạng màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, tím… Một số giống cho hoa vàng và hồng. Những loại lan cao quý này phần lớn đến từ vùng Đông Nam Á và Himalayas, thích vùng núi cao và khí hậu nhiệt đới ẩm.

Chỉ với một nhánh hoa nhỏ, Dendro có thể cho bạn cả trăm bông hoa đa dạng màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, tím… Một số giống cho hoa vàng và hồng. Những loại lan cao quý này phần lớn đến từ vùng Đông Nam Á và Himalayas, thích vùng núi cao và khí hậu nhiệt đới ẩm.

Mặc dù phong lan Dendrobium rất dễ trồng, nhưng có nhiều điểm bạn cần lưu ý để cây được khỏe mạnh và ra hoa hàng năm. Sau đây là một số điều kiện để bạn có thể trồng những giống lan Hoàng Thảo.

Ánh sáng

ky-thuat-trong-lan-hoang-thao-2 Kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo

Lan Hoàng Thảo rất thích ánh sáng nhưng không nên phơi ra cả ngày dưới nắng để tránh lá bị cháy sém. Vào mùa đông, ưu tiên cho Dendrobium nơi có ánh sáng nhiều nhất để nhánh lá được phát triển toàn diện cả năm.

Nước

ky-thuat-trong-lan-hoang-thao Kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo

Không tưới nước từ giữa tháng 11 đến tháng 2. Nếu khí hậu quá khô, tưới đẫm một lần mỗi tháng. Những giống lan hoang thao màu hồng và vàng cần một khoảng nghỉ sau đợt tưới để trổ hoa. Cần có sự cân bằng giữa việc để chúng khô hoàn toàn (giết chúng) và giữ chúng tiếp tục sống. Thời kì nghỉ đông kết thúc ở tháng 2, sau đó, bạn sẽ tưới đều 3 lần 1 tuần cho lan ra rễ mới. Vào mùa hè thu, từ tháng 6 – 9, tưới 2 lần một tuần.

Phân bón

ky-thuat-trong-lan-hoang-thao-3 Kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo

Vì bạn sẽ không tưới nước cho lan Hoàng Thảo suốt mùa đông nên cũng không bón phân trong thời gian này. Gần cuối tháng 3 đến tháng 9, bón thúc phân đạm cho cây phát triển nhanh và từ tháng 9 – 11 chuyển sang bón kali để dưỡng thân nuôi hoa.

Lịch thay chậu

Lan hoang thao cần thay chậu trong mùa xuân, ngay sau khi ra hoa hoặc khi có nhánh mới ra đời. Chúng có bộ rễ khỏe, nhiều rễ dài vươn ra trong không khí nên thích hợp với nhiều loại chậu khác nhau.

Theo phonglanviet.com.vn

Check Also

Lan Thủy Tiên

Hoàng thảo thủy tiên hay kiều là loài phong lan rừng đẹp được nhiều người …