Các loài hoa lan đẹp nở vào dịp tết

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một số loài hoa phong lan chỉ nở vào dịp tết. Nếu chúng ta biết cách chăm sóc chúng đúng cách chúng ta sẽ có một giò lan đẹp để chơi tết.

1.Ngọc điểm (Nghinh xuân)

lan-ngoc-diem-rung Các loài hoa lan đẹp nở vào dịp tết

Ngọc điểm cũng là một loài phong lan chơi xuân, hoa nở khoảng 14 -21 ngày rồi tàn. Lan ngọc điểm được chăm bón cung cấp đầy đủ dưỡng chất một cây có thể cho rất nhiều rò hoa. Và nở rất đẹp.

2.Lan kim điệp

hoa-lan-kim-diep Các loài hoa lan đẹp nở vào dịp tết

Cũng giống như lông tu kim điệp hoa nở từ 7 – 15 ngày. Cũng được nhiều người sưu tầm trồng để chơi tết. Hiện nay lan kim điệp cũng chuẩn bị cạn kiệt do khai thác quá mức.

3.Lan long tu đá

lan-long-tu-da Các loài hoa lan đẹp nở vào dịp tết

Thường ra bắt đầu rụng lá vào cuối tháng 12 âm lịch, sau khi rụng lá lan ra nụ và nở hoa vào tháng 1 âm lịch. Hoa long tu nở khoảng 15 ngày là tàn hoa có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

4.Lan kiều, thủy tiên tím

Thuy-tien-tim-Dendrobium-amabile Các loài hoa lan đẹp nở vào dịp tết

Lan kiều còn có tên gọi dân giã khác mà người trồng lan hay gọi là lan lồng đèn. Lồng đèn cũng nở hoa vào dịp tết nguyên đán hoa nở thành từ rò rất là đẹp.

Một số loài lan cũng nở trong dịp tết nhưng không phổ biến như: các loài lan hoàng thảo, dã hạc, trầm. Có thể do một trong số chúng là những loài lan quý hiếm nên không được trồng nhiều. Mà chỉ có một số ít vườn lan sưu tầm thôi.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm chút kiến thức về các loại lan nở vào dịp tết để chúng ta có thể sưu tầm chúng và chuẩn bị một giò chơi tết nhé!

Check Also

Đánh bóng lá lan

Mang lan đi triển lãm, trưng bày mà lá lan bụi bậm, mốc meo hoặc …