10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Ngọc điểm tết sẽ liệt kê ra danh sách 10 loài hoa chỉ nở về đêm đẹp nhất trên thế giới. Những loài hoa vừa đẹp vừa mỹ miều, e thẹn chỉ dám khoe hương tỏa sắc trong màn đêm này trông thế nào. Không dông dài nữa, cùng xem top 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất hiện nay trên thế giới nào.

1. Hoa xương rồng khế

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-1 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Xương rồng khế là loài hoa được tìm thấy ở Mexico và phía Nam Arizona. Đây là một loài hoa khác lạ khi chúng chỉ nở vào một ngày duy nhất trong năm, trong khoảng thời gian giữa tháng 6 và tháng 7. Hoa xương rồng khế nở vào ban đêm. Chúng để lại hương thơm tới tận sáng hôm sau. Và đặc biệt, hoa xương rồng khế sẽ không bao giờ nở cho tới tận năm sau.

Trên thế giới có rất nhiều giống loài xương rồng khác nhau bao gồm peniocereus greggi, echinopsis pachanoi và hydrocereus undatus. Loài peniocereus greggi được tôn vinh là loài hoa xương rồng đẹp nhất trong số các loài hoa xương rồng từng được biết. Hoa xương rồng khế có màu trắng sữa với đường kính bằng 15 cm. Hoa xương rồng rất thu hút các loài bướm đêm tới thụ phấn và mật hoa được coi như “rượu tiên” đối với các loài dơi.

2. Hoa yên chi

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-2 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Tên khoa học của loài hoa này là Mirabilis Jalapa, thường được gọi là hoa 4 giờ có xuất xứ từ Peru, Nam Mỹ. Loài hoa này có tên gọi như vậy là bởi chúng chỉ nở từ đêm muộn và lụi tàn khi sáng sớm. Những bông hoa 4 giờ có rất nhiều màu sắc như đỏ, hồng, vàng, xanh biển và trắng. Hoa 4 giờ cũng được xếp loại vào những loài hoa có mùi hương dễ chịu nhất.

Tại Việt Nam hoa yên chi có một số tên gọi khác như: Hoa phấn, Bông phấn, Sâm ớt,… tùy vùng miền, khu vực.

3. Hoa mặt trăng

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-3 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Moon Flower hay hoa mặt trăng là loài hoa rất phù hợp để trồng vào ban đêm bởi vẻ đẹp và mùi hương quyến rũ của chúng. Cây hoa này đặc biệt phát triển ở nước Mỹ. Giống với cái tên, loài hoa mặt trăng chỉ nở khi chạng vạng và sẽ tàn khi mặt trời lên. Những bông hoa khi nở rộ sẽ rất giống với ánh trăng tròn.

4. Hoa dạ lý hương

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-4 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Dạ lý hương là loài cây thuộc họ cà, có nguồn gốc từ tây Ấn. Cây có đặc điểm cành và nhánh vươn dài, lá đơn, mọc cách, màu xanh nhạt, nhẵn bóng, gốc thuôn dài có cuống ngắn. Hoa nhiều, tập hợp thành chùy ở đầu cành hay nách lá, có màu vàng lục nhạt, thơm ngát về đêm. Nhưng cây hoa này lại mang nhiều thành phần độc tố. Vì vậy, nếu bạn muốn trồng cây thì hãy đảm bảo trồng ở những nơi an toàn mà bọn trẻ không thể chạm tới chúng.

5. Hoa súng nhiệt đới

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-5 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Hoa súng nhiệt đới nở vào thời điểm hoàng hôn và khép lại trước lúc bình minh. Loài hoa này gồm nhiều màu sắc như tím, xanh, đỏ, hồng, cam hay vàng. Súng nhiệt đới có kích thước khá lớn, thường phát triển tốt trong các ao hồ, đầm lầy nơi có nhiệt độ trên 65 độ F.

6. Hoa cúc chocolate

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-6 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Tên khoa học của loài cây Sô-cô-la này là Berlandiera Lyrata. Loài cây này nở vào ban đêm, xuất hiện chủ yếu ở những vùng cây cỏ và đất đá vôi ở Mỹ. Chúng còn được biết tới nhờ hương thơm như sô cô la, giống với tên gọi. Cây hoa sô cô la nở từ giữa xuân tới khi mùa hè tàn và tất nhiên, chỉ vào ban đêm. Nếu bạn trồng giống cây này trong vườn, thì khi sáng thức giấc, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp bởi mùi hương cacao phảng phất trong không khí.

7. Hoa xương rồng Dutchman’s Pipe Hà Lan

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-10 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Đây là loài thực vật ở rừng mưa nhiệt đới được biết tới bởi những bông hoa lớn màu trắng. Loài cây cũng được biết đến với tên gọi Nữ Hoàng Màn Đêm hay cây xương rồng khế. Cây xương rồng Dutchman’s Pipe là loài thực vật biểu sinh. Chúng mọc trên những thực vật khác để sinh sống. Cây nở từ giữa xuân cho tới hết mùa hạ. Những bông hoa lớn hình phễu này chỉ nở khi đêm xuống. Mùi hương chúng rất dễ chịu và sẽ tồn tại trong 2 ngày.

8. Hoa anh thảo

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-9 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Hoa anh thảo có nguồn gốc ở châu Mỹ, cây nở vào giữa tháng 7 và tháng 8. Anh thảo chỉ nở hoa vào ban đêm với mùi hương khá mạnh. Loài thực vật này gồm khoảng hơn 2500 loài, trong đó, một số là hoa dại, còn số khác là hoa trồng trong vườn.

9. Hoa bắt ruồi Nottingham

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-8 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Cây hoa bắt ruồi Nottingham là một loài hoa dại có màu vàng – trắng hay xuất hiện trên những phiến đá ở dọc những ven sông hay dọc sườn đồi phía Nam Phần Lan. Cây nở vào giữa tháng 6 và tháng 7. Hoa sẽ khép kín vào ban ngày và nở rộ vào ban đêm. Loài hoa này sẽ lan tỏa mùi hương thơm ngát để thu hút các loài côn trùng. Loài hoa này trở nên đẹp nhất vào thời điểm chạng vạng. Một hoa bắt ruồi Nottingham sẽ nở liên tiếp trong 3 đêm, mỗi đêm hoa sẽ thay đổi số lượng nhị hoa để tăng cường khả năng thụ phấn.

10. Hoa lan đêm

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-7 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Loài lan đêm (loài hoa dạ lan biếu sinh) là giống lan nở ban đêm rất đẹp có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài cây lan này phát triển tốt nhất trong môi trường ấm nóng. Cây nở từ mùa hạ tới mùa thu. Thông thường, cây sẽ cho ra 2 tới 3 bông lan mỗi lần nở. Những bông hoa lan đêm thường có đài và cánh hoa tương đối hẹp và dài từ 5 – 12,7 cm. Cây lan đêm tỏa mùi hương thơm nhất vào ban đêm.

Theo The Mysterious World

Check Also

10 loại lan rừng đắt đỏ được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam

Do sự quý hiếm, vẻ đẹp độc đáo, mùi thơm dễ chịu mà những giống …